ฉีดสลายเส้นเลือดขอด ทาง VR clinic ให้การรักษาเส้นเลือดขอดโดยวิธีการฉีดสลายกับเส้นเลือดขอดที่มีขนาด 1 มม -5 มม ส่วนเส้นเลือดขอดที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่านี้จำเป็นต้องใช้วิธีอื่นในการรักษา เช่น Laser, หรือการผ่าตัดแทน โดยสาเหตุของเส้นเลือดขอดมีหลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน การยืนนาน เดินนาน ทำให้ผนังหลอดเลือดดำสูญเสียความยืดหยุ่นการโป่งพองกลายเป็นเส้นเลือดขอด ขั้นตอนในการให้การรักษาด้วยวิธีการฉีดสลายเส้นเลือดขอดนั้นง่าย โดยใช้เวลาไม่นานโดยแพทย์จะใช้ยาฉีดสลายเส้นเลือดขอดฉีดเข้าเส้นเลือดขอดในบริเวณนั้นเพื่อให้เกิดปฏิกิริยากับผนังหลอดเลือดทำให้หลอดเลือดบริเวณนั้นปิดไป หลังจากฉีดแล้วจะเห็นเป็นรอยช้ำตามบริเวณที่ฉีดซึ่งจะคงอยู่ 2 อาทิตย์ จนถึง 6 เดือน แล้วแต่ขนาดของเส้นเลือด เส้นเลือดขอดบริเวณนั้นก็จะหายไป โดยหลังจากฉีดคนไข้ควรใส่ถุงน่อง หรือผ้าพันลดเส้นเลือดขอดเพื่อช่วยในการรักษาต่อประมาณ 2 อาทิตย์ แต่จากสาเหตุของการเกิดเส้นเลือดขอดนั้นจะเห็นได้ว่าเราไม่สามารถกำจัดได้ถาวร เส้นเลือดขอดนั้นสามารถเกิดขึ้นใหม่ได้

Varicose veins Treatment

ไม่แปลกนะคะ ที่หนุ่มๆสาวๆ สมัยใหม่ในปัจจุบัน อยากจะมีขาที่เนียนสวย ไร้เส้นเลือดขอดเพราะ VR Clinic เราเข้าใจคุณ เราจึงได้จัดวิธีการรักษาเส้นเลือดขอดสไตล์เกาหลี ‘K-LEGGING SCLERO’ โดยวิธีการฉีดสลายกับเส้นเลือดขอดที่มีขนาด 1 มม -5 มม ซึ่งตัวยาจะทำเกิดปฏิกิริยากับผนังหลอดเลือดทำให้หลอดเลือดบริวณนั้นปิดไปได้อย่างรวดเร็ว(ในกรณีที่เส้นเลือดขอดมีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่านี้จำเป็นต้องใช้วิธีอื่นในการรักษา เช่น Laser, หรือการผ่าตัดแทน)For ladies, to have beautiful legs without any distracting varicose veins is something to concern. VR Clinic understands this problem. We have provided a special ‘K-LEGGING SCLERO’ – varicose veins treatment by injecting medicine to relate 1-5mm veins. The medicine will react with arterial wall to rapidly block veins in that area. (In case of massive varicose veins, patients may need Laser treatment or operation)

สาเหตุของการเกิดเส้นเลือดขอดมีหลายสาเหตุ ดังนี้understanding_varicose_veins_basicsThe factors that cause varicose veins• เกิดจากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมนHeredity, hormones • เกิดจากการยืน หรือ เดินนานๆFrom too long walking or standingขั้นตอนในการรักษาด้วยวิธีการฉีดสลายเส้นเลือดขอดนั้นง่าย โดยใช้เวลาไม่นานโดยแพทย์จะใช้ยาฉีดสลายเส้นเลือดขอดฉีดเข้าเส้นเลือดขอดในบริเวณนั้นเพื่อให้เกิดปฏิกิริยากับผนังหลอดเลือดทำให้หลอดเลือดบริเวณนั้นปิดไปVaricose veins could be cured easily by injecting medicine to relate veins in each area. The medicine will react with arterial wall that helps blocking the veins.

ผลการรักษา

หลังจากฉีดแล้วจะเห็นเป็นรอยช้ำตามบริเวณที่ฉีดซึ่งจะคงอยู่ 2 อาทิตย์ จนถึง 6 เดือน แล้วแต่ขนาดของเส้นเลือด เส้นเลือดขอดบริเวณนั้นก็จะหายไป โดยหลังจากฉีดคนไข้ควรใส่ถุงน่อง หรือผ้าพันลดเส้นเลือดขอดเพื่อช่วยในการรักษาต่อประมาณ 2 อาทิตย์ แต่จากสาเหตุของการเกิดเส้นเลือดขอดนั้นจะเห็นได้ว่าเราไม่สามารถกำจัดได้ถาวร เส้นเลือดขอดนั้นสามารถเกิดขึ้นใหม่ได้There might be some bruises after the injection, but will disappear together with varicose veins after 2 weeks to 6 months, depends on the area. After the treatment, patient should wear stockings or elastic cloths for 2 weeks to help curing the veins. However, the treatment result is impermanent. The varicose veins can come back again depends on patient’s activities.

ข้อแนะนำคนไข้ปฏิบัติ

• หยุดยาประเภทฮอร์โมน หรือยาคุม จะช่วยให้เส้นเลือดขอดให้ดีขึ้นได้Stop using hormone pills such as birth control for more effective result• พยายามลดกิจกรรมที่ต้องยืนนานหรือเดินนาน เพื่อให้เลือดไหลกลับสู่หัวใจได้สะดวกขึ้น หากเลี่ยงไม่ได้ควรใส่อุปกรณ์ช่วย support เช่น ถุงน่องลดเส้นเลือดขอดหรือออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อขาเพื่อช่วยให้การทำงานของหลอดเลือดบริเวณขาดีขึ้นAvoid standing or walking for too long. If not possible, patient should wear stocking or regular exercise to gain muscles on the legs which will help reducing the stimulation of blood vessels on the legs.

Varicose_veins

ทาง VR clinic แนะนำว่าให้คนไข้ปฏิบัติตัวดังนี้ค่ะ
- คนไข้ที่ทานยาคุมหรือฮอร์โมน การหยุดยาจะช่วยให้เส้นเลือดขอดดีขึ้นได้ – พยายามลดกิจกรรมที่ต้องยืนนานหรือเดินนาน เพื่อให้เลือดไหลกลับสู่หัวใจได้สะดวกขึ้น หากเลี่ยงไม่ได้ควรใส่อุปกรณ์ช่วย support เช่น ถุงน่องลดเส้นเลือดขอดหรือออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อขาเพื่อช่วยให้การทำงานของหลอดเลือดบริเวณขาดีขึ้น
สามารถฉีดซ้ำได้หรือไม่ เมื่อไหร่
- การรักษาเส้นเลือดขอดนี้สามารถทำซ้ำได้ค่ะ โดยที่รอผลจากการฉีดครั้งก่อนไปแล้วโดยดูจากรอยช้ำเดิมหากรอยช้ำเดิมหายไปแล้วก็สามารถฉีดซ้ำได้อีกค่ะ
บริเวณไหนบ้างที่ฉีดได้ และฉีดไม่ได้
- ส่วนใหญ่แล้วช่วงขาฉีดได้เกือบทั้งหมดค่ะ ยกเว้นช่วงเท้าซึ่งเป็นผิวที่บาง และไม่ใช่เส้นเลือดขอด กับช่วงแก้มที่ต้องใช้วิธีการรักษาอื่นแทนค่ะ
เส้นใหญ่ๆ จะลองฉีดดูก่อนว่ามันเล็กลงบ้างมั้ยได้รึเปล่าคะ
- ในการศึกษาการฉีดเส้นเลือดขอดที่มีขนาดเกินกว่า 5 mm ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ได้ผลค่ะ แต่ถ้าคนไข้ไม่สะดวกที่จะผ่าตัดจะทดลองดู ได้ค่ะไม่เกิดอันตรายกับร่างกายค่ะ

ขั้นตอนการปฏิบัติตัวหลังการรักษา
-ใส่ถุงน่องซับพอร์ท
-หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง
-หลีกเลี่ยงการยืนเป็นเวลานานๆ
-หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจทำให้เกิดเส้นเลือดขอดได้อีก

Call Center : 087-9800007
Line : @VRCLINIC หรือ http://line.me/ti/p/%40vrclinic
IG : VRCLINIC
Email : contact@vrclinic.com
Inbox : https://www.facebook.com/messages/VRCLINIC
FB : https://www.facebook.com/VRCLINIC
Website : www.vrclinic.com
Call Center (English) : (+66)80-580-0002
สาขาเมืองเอก : 02-9922298
สาขาสุขุมวิท : 02-2560119